SÓC NHÍ – HANG TRUYỆN. Tập 25: Sự tích con Rồng cháu TiênSÓC NHÍ – HANG TRUYỆN. Tập 25: Sự tích con Rồng cháu Tiên
*Sự phát triển
Đọc cho trẻ nghe là hành động tạo ra những tác động mạnh mẽ tới tất cả các mặt trong quá trình phát triển của trẻ, dù cho những dấu hiệu để nhận biết điều đó là rõ hay không rõ. Theo như AAP (Hiệp hội chăm sóc trẻ em của Mỹ), đọc giúp trẻ phát triển trí não và làm tăng thêm sự liên kết về mặt tình cảm giữa cha mẹ và con cái. AAP cho rằng cha mẹ nên bắt đầu thói quen đọc mỗi ngày cho trẻ từ khi trẻ còn ẵm ngửa cho tới khi chúng lớn. Mặc dù vậy, những ghi nhận của tổ chức này cho thấy chỉ 50% các bậc cha mẹ đọc cho con nghe mỗi ngày.

Ngôn ngữ là hình thức được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp và vì vậy, những trẻ được tiếp cận với sách từ nhỏ sẽ có xu hướng cảm nhận tốt về sự thay đổi của âm thanh. Điều này có tác động tích cực tới khả năng ngôn ngữ và nhận thức của trẻ. Nghiên cứu cho thấy việc làm quen với sách của trẻ là do người mẹ, người chăm sóc chính của trẻ trong hầu hết các trường hợp. Những nghiên cứu còn chỉ ra rằng sự quen thuộc của trẻ và sách còn chịu ảnh hưởng bởi trình độ học vấn của người mẹ. Trình độ học vấn của mẹ càng cao thì trẻ càng dễ tiếp cận với việc đọc. Những ảnh hưởng của việc đọc tới khả năng ngôn ngữ cũng như nhận thức của trẻ là tuần hoàn, nhưng diễn tiến một cách tự nhiên. Trẻ càng sử dụng âm thanh để nhận biết từ mới nhiều thì trẻ càng đọc nhiều. Trẻ càng đọc nhiều thì trẻ càng học được nhiều cho tới khi vốn học đó được mở rộng ra và vòng tuần hoàn lại lặp lại.

Ngoài ra việc đọc cũng đem lại cơ hội cho sự phát triển về thể chất. Đơn giản việc lật các trang sách cũng giúp ích cho các dây thần kinh vận động. Điều đó khuyến khích cơ mắt và có tác động về mặt hóa học lên cơ thể thông qua việc sử dụng não. Điều này cũng tác động tới các giác quan như thị giác, thính giác, xúc giác và khứu giác.
★Hãy đăng ký thành viên tại đây (nhấn dòng chữ bên dưới):

★Xem thêm video khác tại đây:

★ Các mẹ có thể trao đổi với em trực tiếp qua Fanpage này nhé.

su tich, con rong con chau tien, soc nhi, hang truyen, kể cho bé nghe, truyện đọc cho bé, đọc truyện cổ tích cho bé, nghe doc truyen, ke truyen, ke chuyen cho be ngu, doc truyen cho be, kể truyện cổ tích, kể, nhung cau chuyen hay, ke cho be nghe, truyen ke em nghe, chyen ke be nghe, kể chuyện hay, ke truyen em nghe, be ke truyen, nghe đọc chuyện, co ke chuyen cho be nghe, ke chuyen cua be, truyện kể bé nghe trước khi ngủ, audio kể chuyện cho bé, ke chuyen con nghe

Xem Thêm Bài Viết Esport Khác: http://guidegame.net/esport

Nguồn: https://guidegame.net/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *