Phân Tích Cốt Truyện: Alien Shooter | Story Explained – Game Tuổi Thơ | meGAME



Đăng kí: #meGAME #alienshooter #phantichgame #ptg #tomtatcottruyen #gametuoitho #aoe ——————— Đồ mà meGAME sử …

[vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Review Khác: http://guidegame.net/review

Nguồn: https://guidegame.net/

Related Post

42 Comments

  • Vốn từ đầu là trụ sở của tập đoàn MAGMA mà có phải riêng gì lẻ đâu, cả phần zombie shooter cũng thế, SigmaT làm 1 phần dựa trên Resident Evil ở cả 2 loại.
    Còn ở phần 1 cái con trốn thoát đấy làm gì mà đảo loạn đc cả thế giới ? Khu tổng hợp của MAGMA nó lớn = cả mấy thành phố đều gần như bị thâm nhập hết mới gần như bị tan hoang như thế chứ.

    Reply
  • Với kinh nghiệm 6 năm cày full series, mình tự tin khẳng định cốt truyện như sau:

    -AS 1 (Beginning): Kể về việc 2 đặc vụ đc cử khu nghiên cứu đến để dọn dẹp, thu thập thông tin cho chính phủ, tại đây người chơi đc tiếp cận với
    các vũ khí tối tân nhất lúc đó đang đc thủ ngiệm. Tuy nhiên, 1 con may mắn thoát đc, sau này nó sẽ là boss của AS 2 và khởi nguồn toàn bộ cốt truyện sau. cái cổng có giả thuyết khác, mà nói sau.

    -AS 1 (FIght for life):

    Con quái vật thóat ra đã âm thầm tấn công các khu thí nghiệm khác, giải phóng đồng loại, để chúng sinh sôi, rồi tràn
    lan trên bề mặt trái đất. Các thành phố thất thủ, quân đội tan rã. Đến đây thì giải thích như sau: vũ khí người chơi sủ dụng là bản thử nghiệm chưa đc dùng chính thức cho quân đội. Cuối cùng sau thất bại, loài người hợp sức cùng nhau, nghiên cứu cách đánh bại chúng. Phương án đc đưa ra thử
    Kết quả là nó vừa giết địch, vừa giết ta. Trong game, ae thấy mấy cái bình xanh lá, đó chính là virus đang thủ nghiệm. CÒn tại sao nó lại ở phần đầu
    thì rất có thể cơ sở đầu tiên chính là 1 trong những cơ sở đã thất thủ, và virus này đc tạo ra sau khi cơ sở 1 thất thủ, và đó là 1 thử nghiệm nền. Quay lại FFL, vài tháng sau, bọn quái đã tấn công cơ sở này, lực lượng an ninh thất thủ quái tràn vào, làm cho virus bị rò rỉ, giết toàn bộ nhân viên.

    -AS 1(The Experiments):

    Loài người sống sau các bức tường, học tập, sinh hoạt, nghiên cứu các cách đánh bại chúng lần nữa. Lần này là tạo ra các quái vật của riêng họ để chống lại quái vật, các khí cho nó. Ngoài ra ta còn thấy một cái nghiên cứu rất giống với mấy con nhện=> do virus nguy hiểm với người nên họ tạo ra một con quái mang virus tấn công vật. Thử nghiệm nguyên bản con quái thú cho thấy khả năng vượt trội về thể chất và sức mạnh, đc

    sản xuất hàng loạt nên dẫn đến thủ nghiệm cuối là vũ trang cho con đầu tiên, và tiến tới vũ trang cho phần còn lại. Sự cố xảy ra làm cho các thí nghiệm
    mất kiểm soát, tàn phá khu thí nghiệm ngay từ bên trong. May mắn là có vài nhà nghiên cứu còn sống, phát tín hiệu cầu cứu.

    AS 2(Vegeance và Reloaded):

    thế giới tràn ngập quái vật, nhân loại co cụm chiến đấu. Phần này ta đc biết rằng các thí nghiệm đc tập đoàn năng lượng MAGMA dẫn đầu, hậu thuẫn. Đây là một tập đoàn toàn cầu khi mà hầu hết quân đội đều trang bị đồ của hãng này. Và cũng tập đoàn này liên quan đến các thí nghiệm quái vật. Người chơi lúc này chọn 1 trong 8 nhân vật thuộc đội tinh nhuệ của nhân loại. Ở phần này ta đựa đc đến khu quân sự, gặp tướng Baker, giúp ông ta khôi phục hệ thống cơnghiên cứu quái vật để thu thập dữ liệu cho ông ta. Đồng thời ta đc Baker cho biết rằng lũ quái vật không phải từ hành tinh khác, mà từ mẫu gen khủng long có đc. Họ sử dụng nó như vũ khí thay cho con người. Sau 1 chuối hnàh trình, cuối cùng NC cũng tới đc ME-2, lúc này khu vực nãy đã hoang tàn, chỉ còn quái vật. Hành động cuối cùng của người điều hành là ban lệnh cho các robot phòng thủ, ngăn chặn thứ đi vào nhưng quá trể, các cỗ máy đó giết cả người và ta, nhiệm vụ đầu tiên tại ME-2 là khôi phục phòng thủ. Tiếp theo người sẽ đến khu vực thí nghiệm của ME-2, để lấy dữ liệu cho Baker. Đến đây ta khẳng định rằng các cổng không gian dùng cho 1 mục đích đó là di chuyển các thí nghiệm đến khu vực khác, và nó chỉ đi 1 chiều, vì khi sảy ra sự cố, thì ko thể trở về đc,cho nên NC phải đi bằng trực thăng ấy.
    Ta cũng thấy đc các cổng dịch chuyển mới, dịch chuyển nhiều hơn và nhanh hơn, nhưng nó đã bị Basilisk (tên boss), và chúng đi một chiều. Kết luận ME-2 là trung tâm thảm họa. đến NV 3 tại ME-2, ta biết Baker thông đồng với MAGMA, nhờ NC lấy các dữ liều, đổi lại Baker sẽ nhận đc khoản tiền, biết người chơi ko đưa, hắn cho NC lựa chọn đưa chiến đĩa hoặc mất Kate.

    Baker sẽ cho người chơi đến chỗ Kate và khi thấy đc Kate thì giao đĩa cho ông ta. Người chơi sẽ tiến xuống khu mỏ hoang tìm Kate, giết nhện chúa, và tại đó ta lại Baker,
    đưarồi quay lưng phản bội ông ta, ông ta sẽ cho bạn biết Kate đã chết, yêu cầu đưa đĩa ngay và luôn. Và con boss cũng lên tiếng đòi chiếc đĩa.Và dọa giết Kate.
    Do đã biết Kate đã chết trước đó, nên Người chơi quyết định tiêu diệt toàn bộ ngay và luôn tiến màn sau, diệt Baker phản bội, diệt boss, tìm xác Kate. Xong good ending.

    Tại đoạn ending film, ta biết đc chiếc đĩa bị mất, nó chứa thông tin điều khiển lũ quái vật cho nên lũ quái vật mất luôn => không còn đi bầy đàn=> loài người dễ dàng chiến thắng.Các thành phố
    thì đang dần phục hồi.

    -AS 2 (Conscription): kháng chiến nổ ra, người chơi giờ đây trong 1 phân khu kháng chiến, nói nôm na là cốt truyện ko rõ ràng, chỉ biết là NC không chỉ đối đầu quái vật mà cả lòng tham loài người.

    Còn nhiều điều ko kể hết đc, ai có thắc mắc thì hỏi, biết mình trả lời cho 🙂

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *