Gà Langshan Úc – Giống gà Úc và nguồn gốc của giống gà này

Gà Langshan Úc – Giống gà Úc và nguồn gốc của giống gà này

Gà Langshan Úc là giống gà khá còn xa lạ với người dân Việt Nam tuy nhiên nhờ điều kiện ngoại giao phát triển cũng như nhu cầu thưởng thức đặc sản lạ từ nhiều quốc gia nên việc nhập giống gà úc này về nước ta đang được đẩy mạnh và sẽ dần phổ biến hơn về sau. Loại gà có nhiều điểm đặc biệt hơn,  khác biệt hoàn toàn so với giống gà nước ta và cùng Dagathomo tìm hiểu sự khác biệt ấy ngay sau đây nha.

Thông tin về giống Gà Langshan Úc

Được biết Croad Langshan là nguồn gốc bắt đầu của giống gà này mặc dù đây là giống gà phổ biến và sử dụng rộng rãi tại nước Úc nhưng tuy nhiên giống gà này lại không quá nổi tiếng ít người biết đến bên ngoài nước Úc.  Đây được biết đến là loại gà có vẻ ngoài to lớn hơn hẳn nhiều loại khác và được nằm trong top 10 loại gà to trên thế giới. Rất dễ nhận dạng loại gà ngay nhờ vẻ bề ngoài của nó. 

Gà Langshan Úc
MINOLTA DIGITAL CAMERA

Gà Langshan của Úc lông đen 

Các đặc điểm của giống gà Langshan Úc

Loài gà này được lai tạo từ rất nhiều loại gà khác nhau cho nên nó sẽ sở hữu những đặc điểm đặc biệt về cả bên ngoài lẫn tập tính của các loại gà đó. Dưới đây đá gà nhà cái sẽ tổng hợp các tập tính lẩn cách nhận dạng phân biệt ngoại hình của loại gà này cụ thể nhất: 

Vẻ bề ngoài Langshan Úc

Giống gà của Úc này lúc nhỏ sẽ có một màu vài màu cơ bản duy nhất là màu xanh, đen hoặc là màu trắng. Dáng gà thường đứng thẳng hơn so với các gà khác do giống gà gen Langshan hiện đại, chân dài nên mang lại vẻ ngoài khá to hơn nhiều loại gà khác và cuối cùng là màu gà thường có màu đỏ. Lông màu trắng thường sẽ là trắng nguyên con ít khi pha màu khác vào. 

Gà Langshan ÚcNgoại hình và chất lượng dinh dưỡng cao 

Các tập tính của giống Langshan Úc và lợi thế ngoại hình lớn

Gà Úc giống này sở hữu bề ngoài to lớn nên sẽ lợi thế hơn trong việc tấn công trên sàn đấu. Thuộc top 10 loại gà to và khỏe nhất nên nó sẽ làm đối thủ khác e dè hơn tạo lợi thế lấn át đối thủ của mình. Tuy to lớn nhưng tốc độ là một thứ mà loại gà này được ban thêm ngoài sự to lớn vốn có. 

Nhờ lai tạo từ nhiều loại gà nên nó sẽ mang rất nhiều đặc tính của nhiều loại gà sợ thông minh cũng là một phần quan trọng giúp nó có thể sử dụng chiến thuật trong chiến đấu với các chú gà khác. 

Năng suất của gà  

Ưu điểm về ngoại hình to lớn mang lại lợi thế kinh tế cao cho ra nhiều sản lượng thịt hơn nhiều loại gà khác. Đây cũng được xem là loại gà tây hiếm có tại Việt Nam nên giá thành cũng sẽ không rẻ để có thể thưởng thức. Ngoài việc cung cấp thịt thì gà còn cung cấp trứng với số lượng ổn định. 

Gà Langshan ÚcCung cấp trứng với số lượng ổn định và ngon miệng

Tổng kết 

Gà Langshan Úc mang nhiều ưu điểm nhờ việc lại tạo từ nhiều giống gà tốt được chọn lọc cho ra một chú gà toàn diện mọi mặt. Cung cấp lượng thịt cao cùng với chất lượng thịt tốt. Nếu như có cơ hội thì bạn nên thử qua và sở hữu vài chú gà Langshan để thấy sự khác biệt giữa các loại gà với nhau. 

Tham khảo thêm nhiều kiến thức hay về đá gà tại: https://daga88.live/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *